Vứt ngay nhíp và dao cạo nếu không muốn mất xinh vùng nách

Lông nách luôn khiến chị em khó chịu. Tuy nhiên, dùng nhíp để nhổ lông hoặc dao cạo là một sai lầm tai hại mà rất nhiều bạn đang mắc phải.

 

thamnach_maiamaia

  •  Da vùng nách thâm đen

Khi nhổ hay cạo lông nách, bề mặt da ở vùng này dễ bị kích thích cộng với việc mồ hôi tiết ra nhiều hơn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong lỗ chân lông. Lông nách mọc nhanh, nhiều và cứng hơn khiến làn da dưới cánh tay xuất hiện màu thâm đen xấu xí.

  •  Gia tăng mùi mồ hôithamnach_maia

 

Bạn nghĩ rằng nhổ hoặc cạo lông nách có thể làm đẹp da và hạn chế mùi mồ hôi, nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Loại bỏ lông nách không đúng cách làm cho khí thoát ra lỗ chân lông càng nhiều cùng với bụi bẩn chính là nguyên nhân sinh ra mùi khó chịu trên cơ thể.

  •  Giãn nở lỗ chân lông

Khi dùng nhíp tác động trực tiếp lên vùng da này, bạn đã gây nên kích thích đối với lỗ chân lông, dễ gây nên tình trạng giãn nở lỗ chân lông.

  •  Tăng nguy cơ gây ung thư vú
  • Young beautifull woman with headache

 

Theo nguyên cứu của các nhà khoa học thì việc nhổ lông nách có sử dụng thêm chất khử mùi làm tăng nguy cơ gây ung thư vú gấp đôi. Tuy điều này chưa được khẳng định một cách chắc chắn nhưng bạn cũng nên chọn cho mình cách tẩy lông nách hiệu quả và an toàn nhất.

  •  Dễ gây viêm nhiễm

Ngoài ra còn có thể gây phản ứng phụ và viêm nhiễm tại khu vực bị chấn thương ở nang lông. Biểu hiện tiêu biểu đó là xuất hiện cục đỏ và đau, nhão ở phần da bề mặt và có thể nhìn thấy lông nách ẩn phía trong, một thời gian sau chân lông nách trở nên sần và cứng không còn đau nữa.

Bởi vậy, hãy vứt ngay nhíp và dao cạo để giữ lại nét xinh vùng da nhạy cảm nhé!

Nếu bạn đang đau khổ về những vết thâm đáng ngại do những sai lầm trên thì hãy tham khảo ngay Dịch vụ trị thâm nách tại VTM Maia&Maia

http://maiamaia.vn/tri-tham-nach-bang-phuong-phap-laser.html

Tags:

Gửi vấn đề của bạn để được bác sỹ, chuyên gia Maia & Maia tư vấn !