Những sai lầm nghiêm trọng khi rửa mặt khiến da bị mụn

Chọn sai loại sữa rửa mặt

maiamaia

Việc lựa chọn một loại sữa rửa mặt phù hợp với da là một điều tối quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới làn da của bạn.

Da nhờn không thể sử dụng sữa rửa mặt cho da khô và ngược lại. Bởi chúng sẽ làm thay đổi tính chất da, đồng thời không thể làm sạch da hiệu quả. Đây chính là cơ hội tốt để bụi bẩn tích tụ, vi khuẩn gây mụn sinh sôi phát triển.

Do đó, không nên lựa chọn sữa rửa mặt theo sở thích và cảm tính mà hãy chọn riêng sản phẩm phù hợp cho làn da mình. Đồng thời những thương hiệu uy tín, nổi tiếng cũng sẽ là 1 cơ sở quan trọng giúp bạn tìm được 1 loại sữa rửa mặt phù hợp nhất với mình.

Không tẩy trang

maiamaia

Nếu bạn đã chọn đúng loại sữa rửa mặt mà tình trạng mụn vẫn không thuyên giảm thì rất có thể là do bạn đã quên bước tẩy trang, đặc biệt là vào mùa hè năng nóng, khói bụi.

Tẩy trang là một bước đệm vô cùng thiết yếu trước khi bạn thực hiện rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Bởi hàng ngày khi sử dụng kem chống nắng, hoặc tiếp xúc với sự ô nhiễm từ khói bụi thì chúng thường bám sâu vào lỗ chân lông của bạn mà nếu không thực hiện thêm bước tẩy trang, bạn sẽ không thể nào làm sạch da triệt để.

Và đây chính là “thủ phạm” khiến mụn dễ bề sinh sôi.

Không rửa tay sạch trước khi rửa mặtmaiamaia

 

Một trong những sai lầm lớn của chúng ta khi rửa mặt chính là cho sữa rửa mặt trực tiếp lên tay mà quên bước  vệ sinh cho đôi bàn tay trước đó. Rất có thể, vi khuẩn ở da và móng tay sẽ khiến việc rửa mặt của bạn trở thành “công cốc”.

Rửa mặt quá nhiều lần

maiamaia

Chắc hẳn mội người đều nghĩ rằng: Rửa mặt càng nhiều thì cảm giác da thông thoáng và sạch hơn, vì thế mà rửa mặt tùy tiện nhiều lần trong ngày. Hoặc nếu như xuất hiện mụn thì lại càng cố gắng giải quyết  bằng cách rửa mặt nhiều lần hơn.

Tuy nhiên đây lại chính là sai lầm khiến da mặt mất đi lớp tế bào tự nhiên,  trở nên khô và dễ gây kích ứng. Do đó, chỉ nên rửa mặt 2 lần mỗi ngày vào sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ là đủ.

Rửa mặt bằng khăn mặt và chậu nhỏ

maiamaia

Không phải thói quen rửa mặt bằng khăn mặt và chậu nhỏ là an toàn cho da bởi nếu bạn không vệ sinh chúng cẩn thận và đúng cách, chậu và khăn sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi.

Vì thế, tốt hơn hết là bạn chỉ nên rửa mặt bằng tay với nước sạch. Còn nếu vẫn muốn duy trì thói quen dùng chậu và khăn, hãy vệ sinh chúng sạch sẽ, luôn phơi khăn ở nơi khô thoáng, có ánh nắng mặt trời.

 

Tags:

Gửi vấn đề của bạn để được bác sỹ, chuyên gia Maia & Maia tư vấn !