Từ thiện vùng cao - Đóng góp yêu thương, sẻ chia hơi ấm

“Từ thiện” vốn là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn thể hiện trách nhiệm tình thương và sự chia sẻ với cộng đồng không chỉ của nhà nước mà còn là của các tổ chức, doanh nghiệp hay mỗi cá nhân. 

Lời đầu tiên, Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Maia trân thành cảm ơn Quý khách đã đồng hành cùng chúng tôi trong một năm qua. Chúng tôi đã trích từ những số tiền của Quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại phòng khám để chung lòng góp sức tổ chức chương trình thiện nguyện, dành tặng các suất quà chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trực tiếp đến với người dân vùng cao huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, giúp cho đồng bào nơi đây có một mùa xuân đầy đủ và ấm áp hơn.

  Người dân đã đi bộ gần 15km từ các xã, bản làng nhỏ trên những đình núi cao để đến chung vui cùng chúng tôi.

 

Cho đến nay khi bước sang năm 2019 với nhiều đổi thay và phát triển, đâu đó trên đất nước ta, đặc biệt là tại các vùng núi, các bản làng nơi người dân tộc thiểu số vùng cao sinh sống, vẫn còn rất nhiều con người “Chưa bao giờ trải qua cảm giác sung sướng để biết mình đang khổ”. Họ đã sống như vậy từ thế hệ này sang thế hệ khác. Cuộc sống thiếu thốn, đường xá xa xôi đi lại nhiều khó khăn khiến họ ít có cơ hội tiếp xúc với miền xuôi, tiếp xúc với xã hội văn minh. Cuộc sống bó hẹp đồng nghĩa với nhận thức không cao. Họ sống theo bản năng giữa núi rừng thiên nhiên và đấu tranh với cái lạnh cắt da cắt thịt trên núi bên bếp lửa hồng. Những đứa trẻ chân trần không tất, khoác trên mình tấm áo mỏng manh nô đùa với chiếc má hây hây đỏ vì nẻ, đôi bàn tay và chân sưng to vì cước… thật sự khiến cho đoàn từ thiện chúng tôi ai nhìn cũng phải xót xa.

Những đứa trẻ chân trần không tất, áo mỏng tang nô đùa với chiếc má hây hây đỏ vì nẻ...

 

Với nguyện vọng nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, đóng góp yêu thương, sẻ chia hơi ấm đến các đồng bào vùng cao ngày 01/01/2019 vừa qua Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Maia đã có buổi trao tặng những món quà ý nghĩa tới những hộ nghèo của huyện Hòa An.

Sáng sớm mùng 1 trong thời tiết giá buốt 5-6 độ C của vùng cao chúng tôi đã cùng bà con dân tộc thiểu số người Mông, người Dao, người Nùng… liên hoan bánh kẹo đón năm mới. Để đến chung vui được với chúng tôi, họ đã phải đi bộ quãng đưỡng dài 15km từ các xã, bản làng nhỏ trên những đình núi cao, đây chính là quãng đường của không chỉ người lớn mà các em nhỏ cũng thường xuyên phải vượt qua để đến mang cái chữ tiếng Kinh về bản.

Thời tiết lạnh cắt da cắt thịt khiến chúng tôi thấu hiểu hơn cuộc sống khó khăn, thiếu thốn của bà con nơi đây. Các thành viên trong đoàn nhanh chóng sắp xếp và chuẩn bị những gói quà chứa đầy ắp tình cảm để giúp họ có một mùa đông ấm áp, cải thiện cuộc sống hơn như chăn ấm, ủng cao su, màn tuyn và các vật dụng gia đình như mâm, bát… Nhìn nụ cười tươi rói, phấn khởi khi nhận những món quà của người dân khiến cả đoàn ấm lòng mà quên đi cái lạnh căm căm giữa núi rừng vùng cao này.

 Nụ cười tươi rói của bà con khi được nhận được những món quà.

 

Ngoài sự giúp đỡ về vật chất thiết yếu chúng tôi còn phổ biến thông tin giúp người dân có thể nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe cho con em và bản thân họ vượt qua mùa đông giá rét, giữ gìn sức khỏe và hăng say lao động, học tập để cải thiện cuộc sống hơn nữa.

Hy vọng trong tương lai Công ty Cổ phần Dịch vụ Y tế Maia&Maia sẽ có thêm những chuyến đi từ thiện ý nghĩa và nhiều thiết thực để giúp đỡ người dân vùng cao bớt thiếu thốn, giảm gánh nặng khó khăn và có cơ hội nhìn thêm nhiều nụ cười hạnh phúc của bà con nơi đây.

 Người dân mang quà tặng và đi bộ lên núi để trở về nhà.

Hình dáng bé nhỏ khuất dần trong cái lạnh 5-6 độ C nơi vùng cao

ĐĂNG KÝ NGAY

TẠI SAO NÊN CHỌN PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU MAIA&MAIA
  • Địa chỉ khám và chữa bệnh đúng bệnh – đúng thuốc, uy tín, tin cậy
  • Quy trình khám khoa học, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa cho khách hàng
  • Được Sở Y tế TP Hà Nội cấp phép khám - chữa các bệnh về da và điều trị các bệnh lý bằng Laser
  • Đội ngũ thạc sỹ, bác sỹ hơn 10 năm kinh nghiệm, chuyên môn cao
  • Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ kiểm định chất lượng CO/CQ chuẩn quốc tế

Bài viết liên quan