Rạn da có hết sạch chỉ với 1 lần như quảng cáo?

Tình trạng rạn da thường bao gồm nhiều tổn thương như sự kéo giãn cấu trúc da, mang theo sự đứt gẫy các tổ chức collagen và elastin vốn tạo nên sự đàn hồi cho da. Khi các collagen bị phá huỷ, các mao mạch nhỏ dưới da cũng bị kéo giãn, tạo thành các vạch vằn màu đỏ hoặc đỏ tím trên da. Những tổn thương nặng nề như vậy sẽ không bao giờ có chuyện hết hoàn toàn sau 1 lần điều trị.

Rạn da là những vết sẹo gây mất thẩm mỹ và mất tự tin, đặc biệt với phái đẹp. Chính vì vậy, các chị em thường không chịu chấp nhận những vết rạn này tồn tại trên “làn da ngọc” phải phải “cầu cứu” bất kì phương pháp điều trị nào. Bôi đắp các sản phẩm thiên nhiên, bôi các kem trị rạn mà thường hiệu quả không cao lại tốn kém về mặt thời gian, công sức, bởi vậy nên, giải pháp nhiều chị em lựa chọn là trị rạn tại các cơ sở thẩm mỹ, đặc biệt những nơi quảng cáo có thể điều trị hoàn toàn rạn da chỉ sau 1 lần trị liệu

Có thể kể đến công nghệ siêu mài mòn, năng lượng ánh sáng, laser thông thường, siêu vi…Tuy nhiên, nhiều chị em vì quá nôn nóng nên thay vì tìm hiểu trước hiệu quả điều trị và nguy cơ tiềm ẩn hủy hoại làn da mà những công nghệ này mang lại, các chị em lại “nhẹ dạ” tin vào những lời “như rót mật vào tai” mà các cơ sở này quảng cáo.

Sẽ không bao giờ có chuyện điều trị rạn da hết hoàn toàn sau 1 lần điều trị, ngay cả phương pháp siêu mài mòn, năng lượng ánh sáng, laser hiện đại nhất cũng là điều không thể. Bởi lẽ, ngay bản thân tên “siêu mài mòn” đã thấy mức độ hủy hoại tiềm ẩn cho da. Các công nghệ này có chung đặc điểm: được quảng cáo hiệu quả nhanh chóng nhưng khi điều trị thực tế lại không như vậy, bởi các loại ánh sáng này sẽ xâm lấn làn da, khiến người điều trị phải chịu nhiều đau đớn, chưa kể, nếu bước sóng ánh sáng không phù hợp sẽ hoặc không mang lại tác dụng, hoặc để lại tác dụng phụ như khiến vùng da rạn thêm tổn thương. Cùng với đó, những khách hàng có làn da nhạy cảm nếu không được tìm hiểu kỹ sẽ khiến da thêm mẫn cảm, bỏng, cháy da… Thậm chí, nhiều cơ sở không có bác sỹ điều trị mà chỉ là những y tá hay trị liệu viên không nắm rõ hoàn toàn cơ chế điều trị, sẽ mang lại hiệu quả không cao, hoặc không an toàn tuyệt đối cho da.

Rạn da xảy đến do tổn thương cấu trúc tế bào da, hệ thống collagen và elastin bị kéo căng dẫn tới đứt gãy, hình thành vết rạn. Không có 1 công nghệ nào có thể nối liền sự tổn thương này chỉ sau 1 lần

(*) Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa mỗi khách hàng

Điều trị rạn da được xây dựng trên nguyên tắc khoa học, đó là sự nối liền các cấu trúc, tế bào da bị đứt gãy, tái tạo lại hệ thống nền collagen và elastin để tái sinh sự đàn hồi da. Do cả 1 quá trình căng giãn quá mức nên hệ thống này mới đứt lìa, bởi vậy cũng không thể chỉ với 1 lần mà nối liền những rạn nứt. Bởi vậy, các tín đồ làm đẹp cần tỉnh táo, để tránh rơi vào “bẫy” quảng cáo, để lựa chọn những phương pháp thẩm mỹ khoa học, an toàn và đáng tin tưởng. Trong đó, Maia&Maia có thể khẳng định, không có công nghệ điều trị rạn nào tối ưu bằng Mixel – công nghệ trị rạn số 1 mà các chuyên gia hàng đầu thế giới tin tưởng.

ĐĂNG KÝ NGAY

TẠI SAO NÊN CHỌN PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU MAIA&MAIA
  • Địa chỉ khám và chữa bệnh đúng bệnh – đúng thuốc, uy tín, tin cậy
  • Quy trình khám khoa học, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa cho khách hàng
  • Được Sở Y tế TP Hà Nội cấp phép khám - chữa các bệnh về da và điều trị các bệnh lý bằng Laser
  • Đội ngũ thạc sỹ, bác sỹ hơn 10 năm kinh nghiệm, chuyên môn cao
  • Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ kiểm định chất lượng CO/CQ chuẩn quốc tế

Bài viết liên quan