Những hiểm họa khôn lường từ xăm và xóa xăm

Trong suốt quá trình điều trị cho hàng ngàn khách hàng, Maia&Maia đã gặp rất nhiều trường hợp bị những vết sẹo lồi khá to cộng thêm hình thù kì dị do xóa xăm không an toàn. Việc làm này vô tình đã gây ra hậu quả khôn lường không chỉ về thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Những hiểm họa tiềm ẩn này đến từ chính phương pháp được sử dụng để xăm và xóa xăm bị sử dụng sai cách.

1. Cơ sở xăm thiếu chất lượng, thợ xăm kém tay nghề

Hiện nay tại Việt Nam, cơ sở xăm mọc lên rất nhiều, tuy nhiên, trong số đó nơi nào có uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thì không ai biết chắc được. Có rất nhiều người vì ham rẻ mà chọn những thợ xăm trôi nổi, đáng ngờ với tay nghề chưa hề được kiểm định, cùng với đó là những dịch vụ xăm dạo mà nhiều bạn trẻ vì tiếc tiền nên liều mình. Nhiễm các bệnh qua kim xăm là trường hợp đã xảy ra.  Ngoài ra, một số trường hợp khác do cơ địa hoặc kĩ thuật xăm đã để lại những vết sẹo, mẩn đỏ tấy trên da trong suốt một thời gian dài.

main_1500

Chính vì vậy, hãy chọn những thợ xăm nổi tiếng, đáng tin cậy, được nhiều bạn bè giới thiệu. Bạn phải chắc chắn rằng mình thực hiện xăm hình trong điều kiện an toàn, vô trùng nhất có thể. Bạn hãy yêu cầu các thợ xăm thay kim và đầu mũi xăm ngay trước mặt bạn. Một số nơi, trước khi xăm, khách hàng còn được tiêm một mũi thuốc ngừa nhiễm trùng. Nếu thấy điều kiện vệ sinh không tốt, đừng ngại đề nghị dừng ngay việc xăm hình.

Hình xăm được xem như một phần của cơ thể nên việc đầu tư đúng mức là điều cần thiết.

2. Chọn hình xăm không phù hợp

Nếu cơ địa của bạn không tốt hay bạn chọn hình xăm diên tích lớn thì rất có thể làn da của bạn sẽ bị kích ứng, sưng tấy, thậm chí nhiễm trùng, vì hình xăm càng lớn và nhiều chi tiết thì càng tai hại và làm mất giá trị thẩm mỹ của hình xăm. Vì vậy, nếu bạn là người lần đầu tiên đi xăm, hãy chọn cho mình những hình xăm nhỏ và đơn giản, để trải nghiệm cảm giác xăm hình và để thử nghiệm mức độ thích ứng của mực xăm đối với cơ thể.

nhung-tac-hai-cua-viec-xam-minh

3. Vị trí xăm nhạy cảm

1 trong những hiểm họa khôn lường khi xăm mình đó là vị trí xăm. Có 1 số bạn trẻ thích sự “độc”, “chất” nên muốn xăm lên những khu vưc nhạy cảm trên cơ thể, khiến vết thương đau hơn rất nhiều và lâu lành, thậm chí là gây mủ hoặc nhiễm trùng, rất nguy hiểm.

Vì vậy, các bạn nên tránh xăm lên những vùng nhạy cảm hay những vùng hay thường xuyên di chuyển như đầu gối, khuỷu tay, cổ…

4. Hình xăm ảnh hưởng đến công việc, các mối quan hệ

Xăm mình không phải là xấu. Nhưng xăm như thế nào, ở đâu, xăm hình gì… thì thiết nghĩ các bạn trẻ nên thật cân nhắc, đừng vì chút bồng bột nhất thời mà ảnh hưởng đến cuộc sống của mình về lâu về dài.

Có rất nhiều bạn trẻ sở hữu nhiều hình xăm ấn tượng nhưng lại gặp khó khăn khi đi xin việc do hình xăm quá lớn hoặc ở những vị trí nhạy cảm.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng vì hình xăm không phải của chỉ riêng bạn mà còn ảnh hưởng đến những người thân xung quanh, các mối quan hệ hoặc công việc của bạn…

5. Chọn cơ sở xóa xăm kém chất lượng

Ngày nay, có rất nhiều kĩ thuật hiện đại để xóa hình xăm, các kĩ thuật phổ biến như phẫu thuật cắt bỏ phần da có hình xăm và cấy da ở vùng khác trên cơ thể vào chỗ đó, hoặc dùng tia Lazer để xử lý vết xăm. Chi phí để cho phương pháp này khá tốn kém, chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với chi phí ban đầu mà bạn xăm hình. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ thật kỹ khi quyết định xăm hình cũng như vị trí để xăm.

Chính vì thế, trước khi quyết định xóa hình xăm, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, chuyên gia xăm hình cũng như hết sức cẩn thận trong việc chọn cơ sở xóa xăm.

 

Bạn có thể xăm hình lên bất cứ bộ phận nào của cơ thể, dù đó là nơi dễ nhìn thấy hay ẩn đi, xong bạn nên hiểu hình xăm có thể đi theo bạn suốt đời. Vì vậy bạn nên khắc cốt ghi tâm  những điều trên trước khi xăm nhé

ĐĂNG KÝ NGAY

TẠI SAO NÊN CHỌN PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU MAIA&MAIA
  • Địa chỉ khám và chữa bệnh đúng bệnh – đúng thuốc, uy tín, tin cậy
  • Quy trình khám khoa học, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa cho khách hàng
  • Được Sở Y tế TP Hà Nội cấp phép khám - chữa các bệnh về da và điều trị các bệnh lý bằng Laser
  • Đội ngũ thạc sỹ, bác sỹ hơn 10 năm kinh nghiệm, chuyên môn cao
  • Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ kiểm định chất lượng CO/CQ chuẩn quốc tế

Bài viết liên quan